HỘI THI"CHÚNG EM KỂ CHUYỆN THEO SÁCH VÀ HÁT DÂN CA VÍ GẶM NGHỆ TĨNH"

Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngoài học tập ở trên lớp thì phong trào đọc của toàn ngành nói chung và trường TH Hồng Lộc nói riêng cũng đã dấy lên mạnh mẽ, Nhằm phát huy tính năng động sáng tạo của học sinh xây dựng một trường học thân thiên - Học sinh tích cực. Hôm nay, được sự thống nhất cả chi bộ, ban giám hiệu, các tập thể cá nhân trong nhà trường. trường TH Hồng Lộc long trọng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa – Tổ chức hội thi Kể chuyện theo sách và Tiếng Hát dân ca, nhằm đem lại niềm vui – hứng khởi và giáo dục các em tình yêu quê hương đất nước, yêu lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.
PHÒNG GD VÀ ĐT LỘC HÀ
TRƯỜNG TH HỒNG LỘC
Độc lập - Tự do –Hạnh phúc
BÀI DIỄN VĂN KHAI MẠC HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH
VÀ HÁT - MÚA DÂN CA
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thày cô giáo cùng các em HS thân mến
Hôm nay giũa những ngày lịc sử của dân tộc, cả nước chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam ngày Hội Quốc phòng toàn dân,  22/ 12/ 1944  -22 / 12/ 2015.
Thực hiện kế hoạch đầu năm học 2015-2016 mà chi bộ, Nhà trường đề ra, Quán triệt và thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục về đổi mới phương pháp dạy học, hình thức dạy học một cách toàn diên theo Nghị quyết 29/NQ của BCH TW Đảng
.
Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngoài học tập ở trên lớp thì phong trào đọc của toàn ngành nói chung và trường TH Hồng Lộc nói riêng cũng đã dấy lên mạnh mẽ, Nhằm phát huy tính năng động sáng tạo của học sinh  xây dựng một trường học thân thiên - Học sinh tích cực.
Về dự hội thi hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu và chỉ đạo:

Có 38 CBGV, nhân viên và các em HS toàn trường cùng tham gia.
    Kính thưa: Quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng các em HS thân mến !
         Bác Hồ đã từng nhắc nhở: “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên.” Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và rất cần thiết.”
        Qua hội thi lần này, tôi mong rằng: Mỗi câu chuyện nhỏ các em sẽ mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn,  những tình huống cụ thể thiết thực về đaọ đức con người. Làm sống lại những hình ảnh, những giây phút, khoảnh khắc thiêng liêng bổ ích thiết thực.
          Bên cạnh những câu chuyện kể các em học sinh  mang đến cho hội thi những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, ca ngợi vẽ đẹp và tình yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc sống lao động của con người Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Thay mặt ban tổ chức tôi xin tuyên bố khai mạc hội thi kể chuyện theo sách  và  Dân ca Ví, Dặm Nghệ Tĩnh bắt đầu.

Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy giáo cô giáo và các em sức khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp ! Xin chân thành cảm ơn !